Mèo đi lạc có cách tìm được đường về nhà không?


Tình huống mèo đi lạc chắc hẳn rất nhiều chủ nhân đã từng trải qua. Và hầu hết chúng ta đều cảm thấy lo lắng và sợ rằng chúng sẽ không tìm được đường trở về nhà.

Việc thông báo tìm kiếm có thể dễ dàng với những chú chó hơn. Mèo vốn là loài sống khép kín và không thích chốn đông người. Nếu mèo con bị lạc thì rất có thể chúng sẽ núp vào một góc nào đó để không ai có thể bắt gặp. Bài viết dưới đây lienvietdigital sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn về việc mèo đi lạc, cách tìm mèo lạc. Liệu rằng chúng có thể trở về bên cạnh nữa hay không?

futureway_gps_pet_tracker

Ly do khiến mèo đi lạc hoặc mất tích:

Mèo bỏ nhà đi

Những chú mèo có thể bỏ nhà đi bụi hoặc đi chơi xa nhà vài ngày. Điều này làm cho chủ nhân hết sức lo lắng. Có rất nhiều lý do khiến mèo cưng tự nhiên mất tích.

Một chú mèo con bị lạc khi thay đổi môi trường sống. Nếu không kiểm soát và cố định vị trí cho mèo cưng thì rất có thể chúng sẽ bỏ nhà ra đi. Mèo vốn dĩ là loài thích nghi chậm, chính vì vậy nếu bạn mới nuôi một chú mèo thì đừng vội thả chúng ra ngoài ngay nhé. Nếu không đi tìm mèo lạc sẽ rất vất vả đấy.

Mèo bị kẻ xấu bắt đi

Trong giai đoạn phát triển của mình, thời kì mèo động dục có nhiều biến đổi nhất. Mèo sẽ hay mắc chứng quên và đi vệ sinh bừa bãi. Thậm chí những chú mèo đực còn có tật xấu bỏ nhà đi bụi. Đi theo tiếng gọi của tình yêu mà chúng bắt sóng được ở đâu đó. Có thể là 1 – 2 ngày, hoặc có thể kéo dài hơn nữa. Và chủ nhân thì rất lo lắng sợ rằng nó bị bắt và đi tìm mèo lạc khắp mọi nơi.

Sự mất tích của mèo cưng cũng có thể liên quan tới những vụ tai nạn. Có thể chúng mắc kẹt ở đâu đó mà không thể về được nhà. Nếu vết thương lành, chúng sẽ tìm cách trở về. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể bị bắt đi bởi những đối tượng xấu.

Chú mèo đi lạc có trở về không?

Người chủ của chú mèo sống ở thành phố Rostov-na-Dona. Ông đã mang theo chú khi đến thăm nhà một người bạn ở thành phố Crasnodon. Hai địa điểm cách nhau 200km. Và tại đây, chú mèo đi lạc mất chủ nhân của mình.

Một điều kì diệu đã xảy ra khi không ai đăng tin tìm mèo lạc cả. Chú mèo con bị lạc này đã vượt qua quãng đường dài để tìm về với chủ. Tuy rằng chú mèo trong tình trạng kiệt sức nhưng sức khỏe không có gì nghiêm trọng. Các bác sĩ thú y người Đức đã tiến hành các thí nghiệm để kiểm tra khả năng định hướng của mèo.

Lần đầu tiên, họ cho mèo vào một hộp kín. Sau đó chở vòng quanh thành phố rồi thả ra. Chú mèo này đã nhanh chóng tìm được đường về. Lần thứ 2 họ chở chú mèo khác ra khỏi thành phố. Họ đi qua những cung đường rắc rối hơn. Kết quả là chú mèo này vẫn xác định được đúng đến 98% đường về nhà.

Kể cả khi tiêm thuốc ngủ, những chú mèo sau đó vẫn tìm được đường về nhà. Nhưng nếu buộc một thanh nam châm vào người mèo thì chúng bắt đầu bị lúng túng trong việc chọn đường về.

Các nhà khoa học kết luận rằng thành phần sắt trong mô của mèo đóng vai trò như những chiếc la bàn. Chúng có thể phản ứng lại với từ trường Trái Đất. Đây chính là lý do mèo đi lạc có thể tìm được đường về.

Các cách tìm mèo đi lạc

Định vị Tìm kiếm mèo con bị lạc quanh nhà

Để đưa ra cách tìm mèo đi lạc, việc đầu tiên là hết sức bình tĩnh và tìm kiến khu vực quanh nhà. Tập trung và những nơi mèo cưng hay chơi đùa và nằm ngủ. Rất có thể vì ngủ quên mà chúng không nghe tiếng chủ nhân gọi.

Nếu là chú mèo con bị lạc khi mới nuôi, bạn có thể tìm trên quãng đường vừa di chuyển. Điểm dừng chân sẽ là ngôi nhà cũ chúng từng sinh sống. Biết đâu, chúng đã trở về nhà với chủ nhân cũ của chúng.

Sử dụng ánh đèn pin để tìm mèo lạc. Đặc biệt là vào ban đêm. Sự phản chiếu ánh sáng trong đôi mắt mèo sẽ khiến việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Bạn nhớ là luôn thường xuyên gọi mèo. Cách tìm mèo đi lạc này khá hay. Chúng sẽ nhận ra âm thanh quen thuộc mà xuất hiện. Kết hợp với âm thanh của đồ chơi cho mèo hoặc bát ăn sẽ giúp mèo cưng phản xạ lại nhanh hơn…

Đăng tin tìm mèo con bị lạc

Ngoài ra, còn rất nhiều cách tìm mèo đi lạc khác mang lại hiệu quả cao. Hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân và hàng xóm để tăng khả năng tìm mèo đi lạc. Đồng thời lưu ý không để các động vật khác tham gia tìm kiếm cùng bạn, đặc biệt là chó. Và hãy luôn tin rằng chúng chắc chắn sẽ bình yên trở về nhé.

Cách tìm mèo đi lạc được nhiều người sử dụng nhất là dán thông báo và ảnh của mèo con bị lạc và cùng thông tin liên lạc của bạn ở quanh nhà, các con đường lớn, cửa hàng thú cưng.

Tìm mèo lạc bằng cách hỏi hàng xóm, xin được kiểm tra nhà để xe, hoặc trong xe mèo con có bị mắt kẹt không. Liên lạc với bệnh viện địa phương. Tổ chức từ thiện vật nuôi, trung tâm cứu hộ vật nuôi. Phân phát giấy cũng là một cách tìm mèo đi lạc hiệu quả.

Thấy mèo con bị lạc liên hệ với ai?

Hiện nay chưa ban hành điều luật chuyên để bảo vệ mèo. Vì thế số lượng mèo con bị lạc không ngừng gia tăng. Việc tìm mèo lạc rất khó khăn. Vấn đề thường gặp nhất là, khi bạn gặp mèo con bị lạc nên làm thế nào?

Mèo con thích đi loanh quanh, đó là bản tính tự nhiên, khiến người khác tưởng rằng chúng đi lạc mất. Có mèo lêu lổng ở bên ngoài, nó giống như đang tìm kiếm thức ăn nên đến tận nhà bạn. Nó rất có khả năng là mèo của hàng xóm.

Vì thế bạn nhất định phải xác nhận được nó có đúng là không có nhà để về không rồi sau đó đưa nó đến trung tâm hoặc quyết định có thu nhận không.

Nhặt được mèo bị lạc phải làm sao?

Nếu bạn chắc chắn mèo bạn nhặt được là mèo vô gia cư. Và cũng không tìm được chủ nhân thông qua những cách ở trên. Hãy đến bệnh viện thú y kiểm tra trước xem trên người nó có cài chíp bảo mật không? Có một vài mèo con vì bị nhốt trong xe, khi bị mang đến nơi rất xa nhà. Chip bảo mật là cách tìm mèo đi lạc có thể biết được nguồn gốc của nó.

Nếu bạn đã tìm kiếm chủ nhân của mèo bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng vẫn không có kết quả gì và bạn thực sự muốn sở hữu nó như một thú cưng. Bạn hãy chắc chắn bạn có thể cung cấp tất cả mọi thứ nó cần để tồn tại và khỏe mạnh.

Các trang mạng xã hội như Facebook cũng có một nhóm vật nuôi bị mất không có người nhận, đăng ảnh của mèo và thông tin của bạn lên đó, chủ nhân thấy tin mèo đi lạc có thể liên hệ với bạn. Cũng đừng quên xem xét thông tin, cách tìm mèo đi lạc ở những trung tâm thú y hoặc trung tâm cứu hộ ở gần bạn.

Nhặt được đàn mèo đi lạc mẹ nên làm thế nào?

Tìm kiếm mẹ của đàn mèo

Nếu bạn gặp phải một hoặc nhiều bé mèo mới sinh, nên kiểm tra xem có phải mèo mẹ ở gần đó không. Nếu không nhìn thấy mèo mẹ, cố gắng đừng làm phiền chúng. Nhưng lưu ý sự an toàn của chúng, qua 2 tiếng xem mèo lớn có quay lại không.

Vì có thể nó đi không xa, nhưng vì bạn ở đó, nó không dám quay lại. Đừng dùng tay đùa nghịch với mèo mới sinh, như vậy mèo sẽ càng không dám quay về. Sau một giờ, mèo lớn vẫn không quay lại. Nếu không có cách tìm mèo đi lạc về với con,  lúc này nhanh chóng đến hỗ trợ chăm sóc chúng.

Nhờ sự trợ giúp của các trạm cứu hộ động vật

Vì mèo mới sinh hoàn toàn không có sức lực chống lại nguy hiểm. Lúc này bạn nên nhanh chóng liên hệ với một bệnh viện thú y hoặc tổ chức từ thiện động vật. Kết hợp với việc đưa tin tìm mèo lạc về cho đàn con sơ sinh.

Nếu mèo mẹ ở bên cạnh chúng, hơn nữa chúng ở vị trí an toàn. Vậy chúng không cần được chuyển đi lập tức. Hơn nữa có đủ thời gian sắp xếp việc nhận nuôi chúng. Khi bạn gọi đến trung tâm nhận nuôi thú cưng, cố gắng mô tả cụ thể thông tin về mèo con mới sinh. Ví dụ như phát hiện ở đâu, mèo lớn có ở đó không, độ tuổi của chúng.

Các chuyên gia thú cưng có thể dựa vào đó để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Nếu mèo lớn ở xung quanh, nó có thể phải làm kiểm tra chip bảo mật để xem nó có chủ nhận không. Mèo con mới ra đời cần được kiểm tra, tiêm phòng cho mèo và cần điều trị để đảm bảo nó được nhận nuôi một cách khỏe mạnh.

Đâm vào mèo đi lạc xử lý thế nào?

Rất không may, mèo con đi lạc thường xảy ra tai nạn xe. Tuy không có luật pháp quy định bạn báo việc này lên trên, hoặc tìm chủ nhân của nó. Nhưng là người theo chủ nghĩa nhân đạo, hy vọng bạn có thể làm điều đó.

  • Nếu mèo con bị thương nhưng vẫn còn sống. Bạn vui lòng mang nó đến bệnh viện thú y gần đó nhất. Cũng có thể giúp tìm chủ nhân và giúp trung tâm vật nuôi điều trị.
  • Nếu mèo con bị đâm chạy mất, điều duy nhất bạn có thể làm là xem xét các khu phố và thông báo tìm mèo lạc trên mạng và thông báo về việc này.
  • Nếu mèo con bị đâm chết, bạn có thể cố gắng bao nó lại. Nhanh chóng mang đến để bác sĩ thú y kiểm tra chip bảo mật rồi thông báo cho chủ nhân.

Làm như vậy thực sự khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng thực hiện. Nếu đây là thú cưng của bạn không may gặp bất hạnh. Bạn sẽ hy vọng có người làm như vậy với nó. Chủ nhân của nó sẽ được biết rõ xảy ra chuyện gì. Nếu được có thể nhớ được đặc điểm, màu lông, giới tính, vòng cổ của nó… để sẵn sàng tìm chủ nhận của nó.

Làm thế nào để tìm mèo đi lạc đúng và nhanh nhất

Có nhiều cách tìm mèo đi lạc khác nhau, tuy nhiên gắn chíp bảo mật vẫn là an toàn, hiệu quả hơn cả. Một khi mèo bị lạc, bạn có thể tối đa hóa giúp tìm thấy nó ngay cả khi mèo con có thông tin liên lạc trên cổ, nhưng vẫn có những rủi ro xảy ra, mà chip bảo mật sẽ theo chúng suốt đời.

Nhiều mèo con bị nhầm lẫn là mèo đi lạc, được gửi đến trung tâm động vậy, một bé mèo có gắn chip có thể dễ dàng gửi về nhà chúng. Và chủ nhân cũng bớt lo lắng hơn.

Cách tìm mèo đi lạc nhanh, đúng chuẩn thì bạn cần phải đảm bảo thông tin liên lạc của bạn là chính xác. Gọi cho cơ sở dữ liệu thú cưng để xác minh thông tin chíp, cũng cấp số điện thoại di động, trong trường hợp khi họ liên lạc nhưng bạn không có nhà.

Một khi mèo con bị lạc cần thông báo kho dữ liệu chip. Như vậy một khi có người đăng thông tin của thú chip lên, họ có thể lập tức thông báo cho bạn.

Đeo vòng cổ cho mèo có gắn bảng tên, số điện thoại liên lạc của bạn. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra thì sẽ có cơ hội tìm mèo lạc dễ hơn.

Cách tốt nhất nên đầu tư cho mèo thiết bị đinh vị GPS có tích hợp phần mềm theo dõi mèo trên smartphone, nó sẽ cảnh báo khi mèo rời khỏi nhà, biết được vị trí của mèo qua chức năng định vị GPS dựa trên bản đồ Google Maps có sẵn do nhà sản xuất liên kết ngay từ ban đầu!

 

Đánh giá

Từ khóa tìm kiếm gần đây:

Chip định vị vật nuôi, chip định vị Chó Mèo, chip định vị Thú Cưng, định vị Thú Cưng, định vị Chó Mèo, định vị GPS cho vật nuôi, định vị GPS cho Thú Cưng, định vị GPS cho Chó Mèo, chip định vị siêu nhỏ, chip định vị pin lâu, định vị Thú Cưng có chống nước, định vị Thú Cưng giá rẻ, định vị Thú Cưng chính xác nhất, định vị Chó Mèo giá rẻ, định vị Chó Mèo qua ứng dụng, phần mềm định vị Chó Mèo, phần mềm định vị Thú Cưng, thiết bị định vị siêu nhỏ, thiết bị định vị Thú Cưng, thiết bị định vị vật nuôi, thiết bị định vị Choe Mèo, gắn định vị cho Chó Mèo, định vị cho Mèo Cưng, định vị cho Chó cảnh, bán định vị cho Chó, bán định vị cho Mèo, bán định vị cho vật nuôi, bán định vị cho Thú Cưng, phần mềm định vị Thú Cưng GPS Z8, phần mềm định vị thú cưng A9, phần mềm định vị Thú Cưng trên iPhone, thiết bị định vị mini, thiết bị định vị GF-21, thiết bị định vị GF-07, thiết bị định vị GF-09, thiết bị định vị GF-19, vong cổ định vị GPS, vòng cổ định vị Thú Cưng, vòng cổ định vị Chó Mèo, vòng đeo cổ định vị, vòng cổ định vị vật nuôi, vòng đeo cổ GPS, vòng đeo cổ thông minh, vòng đeo cổ hỗ trợ GPS, vòng đeo cổ cho Chó, vòng đeo cổ cho Mèo, vòng cổ GPS giá rẻ, video hướng dẫn cài định vị z8, hướng dẫn tạo tài khoản e-tracing, định vị siêu nhỏ cho Mèo, định vị siêu nhỏ cho Chó, định vị cho Pet, GPS pet tracker, pet tracker, chip GPS cho Pet,kích thước định vị thú cưng, cục định vị cho Chó, cục định vị cho Mèo, cục định vị Thú Cưng, định vị Chó Mèo trên iPhone, định vị Chó Mèo trên Android, định vị thú cưng qua app, định vị thú cưng qua ứng dụng, định vị thú cưng qua phần mềm, định vị Chó Mèo qua phần mềm,....

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 CÔNG TY THIẾT BỊ VIỄN THÔNG LIÊN VIỆT

11_1 Số 731 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, TP. TDM, Bình Dương

12 Hotline: 0976.300.350 (có Zalo, viber, whatsapp)

14 Email: lienviettelecom@gmail.com

CHỨNG THỰC

Chúng tôi trên Facebook

© dinhvithucung.com - Đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS cho Thú Cưng uy tín trên toàn quốc.