Biệt đội giải cứu thú cưng trong thời COVID-19 tại Indonesia

thu_cung_dinh_vi.

Người sáng lập chương trình, Doni Herdaru Tona và các con thú cưng được giải cứu. (Nguồn: Reuters)

 

“Cô đơn” có lẽ là cảm giác không ít người nhận thấy trong thời gian giãn cách vì đại dịch COVID-19.

Nhiều người đã tìm thấy niềm an ủi ở những con thú cưng nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không may các chủ nhân mắc bệnh và phải đi cách ly hoặc nhập viện? Đó là lúc những con thú cưng này rơi vào tình cảnh không người chăm sóc.

Một thực tế đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới và cũng là một khía cạnh khác cho thấy đại dịch đang tác động tới mọi ngóc ngách của cuộc sống.

Gledis, chú chó pitbull 4 năm tuổi ở Indonesia, từng bị bỏ đói suốt hai ngày cho đến khi một nhóm tình nguyện viên tìm thấy và đưa chú về một trung tâm chăm sóc thú cưng.

Với hơn 3,7 triệu ca mắc, trong đó có hơn 100.000 ca tử vong, Indonesia đang chật vật ứng phó với một trong những đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất tại châu Á. Ngày càng nhiều người mắc bệnh và phải đi cách ly cũng là lúc số lượng thú cưng bị bỏ lại gia tăng.


Nhận thấy thực trạng bất cập này, một nhóm tình nguyện viên bảo vệ động vật đã phát động chương trình “AD-19” giải cứu thú cưng. Sau khi được “AD-19” giải cứu, những con thú cưng sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi được đưa về một trung tâm chăm sóc động vật. Chỉ riêng trong tháng Bảy, chương trình đã tìm thấy  40 chú chó và bốn chú mèo đưa về chăm sóc tại trung tâm cùng với 160 thú cưng khác đã ở đó từ trước.

Người sáng lập chương trình, Doni Herdaru Tona đã bắt đầu bán đồ ăn và quần áo “nhà làm," cho chó và mèo cưng, để gây quỹ chăm sóc những thú cưng bị bỏ mặc trong đại dịch COVID-19. Doni ước tính mỗi tháng trung tâm cần có 120 triệu rupiah (8.340 USD) để duy trì hoạt động mà không nhận tài trợ hay tiền chi trả từ các chủ nhân.

Tuy nhiên, Doni cho biết các thú cưng ở trung tâm sẽ được chăm sóc theo lưu ý của chủ nhân, từ việc cho ăn, tắm đến vệ sinh lồng nhốt. Không chỉ phải lo lắng về chi phí, nguy cơ lây nhiễm virus từ người sang vật nuôi cũng khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn và cũng đồng nghĩa rằng nhiều thú cưng không được tiếp nhận chăm sóc.

Thú cưng sẽ được đưa trở về nhà khi chủ nhân phục hồi và với Doni, điều khiến cô lo sợ nhất là khi điện thoại nhận được những tin nhắn rằng nhiều chủ nhân đã không may qua đời, đồng nghĩa rằng những con thú cưng cũng không thể trở về./.

Theo TTXVN

Đánh giá

372
Từ khóa tìm kiếm gần đây:

Chip định vị vật nuôi, chip định vị Chó Mèo, chip định vị Thú Cưng, định vị Thú Cưng, định vị Chó Mèo, định vị GPS cho vật nuôi, định vị GPS cho Thú Cưng, định vị GPS cho Chó Mèo, chip định vị siêu nhỏ, chip định vị pin lâu, định vị Thú Cưng có chống nước, định vị Thú Cưng giá rẻ, định vị Thú Cưng chính xác nhất, định vị Chó Mèo giá rẻ, định vị Chó Mèo qua ứng dụng, phần mềm định vị Chó Mèo, phần mềm định vị Thú Cưng, thiết bị định vị siêu nhỏ, thiết bị định vị Thú Cưng, thiết bị định vị vật nuôi, thiết bị định vị Choe Mèo, gắn định vị cho Chó Mèo, định vị cho Mèo Cưng, định vị cho Chó cảnh, bán định vị cho Chó, bán định vị cho Mèo, bán định vị cho vật nuôi, bán định vị cho Thú Cưng, phần mềm định vị Thú Cưng GPS Z8, phần mềm định vị thú cưng A9, phần mềm định vị Thú Cưng trên iPhone, thiết bị định vị mini, thiết bị định vị GF-21, thiết bị định vị GF-07, thiết bị định vị GF-09, thiết bị định vị GF-19, vong cổ định vị GPS, vòng cổ định vị Thú Cưng, vòng cổ định vị Chó Mèo, vòng đeo cổ định vị, vòng cổ định vị vật nuôi, vòng đeo cổ GPS, vòng đeo cổ thông minh, vòng đeo cổ hỗ trợ GPS, vòng đeo cổ cho Chó, vòng đeo cổ cho Mèo, vòng cổ GPS giá rẻ, video hướng dẫn cài định vị z8, hướng dẫn tạo tài khoản e-tracing, định vị siêu nhỏ cho Mèo, định vị siêu nhỏ cho Chó, định vị cho Pet, GPS pet tracker, pet tracker, chip GPS cho Pet,kích thước định vị thú cưng, cục định vị cho Chó, cục định vị cho Mèo, cục định vị Thú Cưng, định vị Chó Mèo trên iPhone, định vị Chó Mèo trên Android, định vị thú cưng qua app, định vị thú cưng qua ứng dụng, định vị thú cưng qua phần mềm, định vị Chó Mèo qua phần mềm,....

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 CÔNG TY THIẾT BỊ VIỄN THÔNG LIÊN VIỆT

11_1 Số 731 Lê Hồng Phong, P. Phú Thọ, TP. TDM, Bình Dương

12 Hotline: 0976.300.350 (có Zalo, viber, whatsapp)

14 Email: lienviettelecom@gmail.com

CHỨNG THỰC

Chúng tôi trên Facebook

© dinhvithucung.com - Đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS cho Thú Cưng uy tín trên toàn quốc.